Không có cuốn sách nào hay đối với người dốt, không có tác phẩm nào dỡ đối với người khôn "

Ngày 30 tháng 11 năm 2020

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 10:05 13/08/2020  

TỔNG KẾT NĂM HỌC 2019-2020

Năm học 2019-2020 - một năm học đặc biệt của Thầy và trò trường THCS Trần Cao Vân đã kết thúc trong cái nắng oi ả của mùa hè - tháng 7. Dịch bệnh Covid-19 đã lấy đi gần 1/3 thời gian học ở trường của các em. Thay vào đó là các hình thức học qua truyền hình hay học qua Internet. Vượt qua những khó khăn khách quan đó, Thầy và trò trường THCS Trần Cao Vân vẫn luôn nổ lực nhằm hoàn thành các mục tiêu trong nhiệm vụ năm học 2019-2020.

Năm học 2019-2020 - một năm học đặc biệt của Thầy và trò trường THCS Trần Cao Vân đã kết thúc trong cái nắng oi ả của mùa hè - tháng 7. Dịch bệnh Covid-19 đã lấy đi gần 1/3  thời gian học ở trường của các em. Thay vào đó là các hình thức học qua truyền hình hay học qua Internet. Vượt qua những khó khăn khách quan đó, Thầy và trò trường THCS Trần Cao Vân vẫn luôn nổ lực nhằm hoàn thành các mục tiêu trong nhiệm vụ năm học 2019-2020.

Ngày 9/7/2020 vừa qua, Nhà trường đã tổ chức lễ tổng kết và trao thưởng năm học 2019 - 2020 cho 446 học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện,70 học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp, 40 học sinh có thành tích cao trong các hoạt động Đội, nghiên cứu khoa học, văn nghệ, TDTT... nhằm biểu dương và ghi nhận những thành tích mà các em đã đạt được trong năm học qua.

Lễ phát thưởng được diễn ra trang trọng và với nhiều phần thưởng thiết thực đầy ý nghĩa được hổ trợ bởi Đảng ủy, UBND và Hội khuyến học Phường Thuân Hòa; Hội CMHS nhà trường, cựu HS Tiểu học Trần Cao Vân niên khóa 1953-1958 và các nhà hảo tâm.

      Có thể nói rằng trong năm học vừa qua, được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, chính quyền các cấp và lãnh đạo ngành; sự phối hợp chặt chẽ của các tổ chức đoàn thể, thầy và trò trường THCS Trần Cao Vân đã tích cực hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trọng tâm của năm học với những thành tích đạt được về mọi mặt:

Thành tích về hai mặt chất lượng:

- Về Hạnh kiểm:

Học sinh có hạnh kiểm tốt đạt: 1320 em, chiếm tỷ lệ 92,6 %,  hạnh kiểm khá: 89 em, chiếm tỷ lệ: 6,2%; học sinh hạnh kiểm trung bình: 17 em chiếm tỷ lệ 1,2%

- Về học lực:

 Số học sinh khá giỏi: 984 em, chiếm tỷ lệ: 69%. Tỷ lệ tốt nghiệp THCS đạt tỷ lệ 100%.

Kết quả trong các kỳ thi học sinh giỏi:

- Kỳ thi HSG cấp Thành phố:

Trường đạt giải nhất toàn đoàn kỳ thi học sinh giỏi khối THCS cấp thành phố. Với 62 em đạt giải và được công nhận. Trong đó có 09 giải nhất, 11 giải nhì, 16 giải ba và 26 em được công nhận

- Kỳ thi HSG cấp Tỉnh:

Do nghỉ dịch bệnh nên năm nay Sở giáo dục không tổ chức kỳ thi HSG cấp Tỉnh cho các môn như mọi năm. Chỉ có thi HSG môn Máy Tính Cầm Tay. Trường có 03 em dự thi với 1 giải Nhất và 1 giải Khuyến Khích.

- Giải Quốc Tế: 01 Huy chương Đồng cuộc thi toán quốc tế Hoa Kỳ (AMO) thuộc về em Nguyễn Quang Trí học sinh lớp 8/7.

Tham gia các kỳ thi của Sở GD&ĐT và Phòng GD&ĐT Thành phố Huế.

- Tham gia hội thi sáng tạo TTNNĐ cấp thành phố: đạt 01 Giải Khuyến khích.

- Thi hùng biện tiếng Anh cấp Thành phố: đạt 02 giải Nhất và 01 giải Nhì

- Thi viết thư UPU đạt 02 giải Khuyến khích cấp Tỉnh

Kết quả kỳ thi tuyển sinh váo lớp 10:

Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 vào cuối tháng 7 vừa qua trường có 29 em đậu vào trường chuyên Quốc Học Huế và tỷ lệ trúng tuyển vào các trường THPT trên địa bàn là 92%.

 Kết quả các hoạt động giáo dục NGLL:

- Giải Nhất toàn đoàn Liên  hoan Văn nghệ “ Mừng Đảng- Mừng Xuân”  do Phòng GD&ĐT TP Huế tổ chức.

- Về hoạt động thể dục thể thao: Tham gia đầy đủ các nội dung của Đại hội thể dục Thể thao của ngành giáo dục Thành phố Huế và đạt giải nhất toàn đoàn môn cờ vua, cầu lông, giải ba môn bóng đá nam và nhiều giải cá nhân trong môn đá cầu, điền kinh, bơi lội.  Đạt giải nhì toàn đoàn Đại hội TDTT thành phố cấp THCS.

- Mặc dù ảnh hưởng của dịch Covid-19, trường vẫn tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm cho học sinh các khối để giáo dục đạo đức, giúp các em có điều kiện sinh hoạt tập thể, rèn luyện kỹ năng sống.

Ngoài các hoạt động giáo dục trọng tâm thì trong năm học vừa qua, trường THCS Trần Cao Vân vẫn tiếp tục dự án Trường học hạnh phúc do Học viện học tập Eurasia, Trường ĐHSP Huế và Sở GD &ĐT Tỉnh TT Huế phối hợp thực hiện. Với dự án này, hàng ngày các giáo viên vẫn miệt “gieo mầm” hạnh phúc trong nhà trường. Ngoài ra, các học sinh yêu thích bộ môn Ca Huế - di sản phi vật thể quốc gia còn được tham gia vào Đề án “Đưa Di sản Ca Huế vào trường học” của Sở Văn hóa và Thể thao Thừa Thiên Huế. Các Thầy Cô giáo môn Âm nhạc và các em trong Câu lạc bộ được học về các kiến thức cơ bản cũng như các kỹ năng hát các bài Ca Huế một cách bài bản.      

Đê có được những thành tích trên, Nhà trường bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các cấp lãnh đạo, các ban ngành, hội cha mẹ học sinh trường và đặc biệt là lòng tri ân đến các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường - những người đưa đò thầm lặng trang bị cho các em kiến thức, nâng niu chăm bẵm cho từng ước mơ; rèn cho các em các bộ môn năng khiếu, những trải nghiệm để các em phát triển toàn diện trở thành công dân có ích.

Năm học 2019-2020 đã kết thúc trong niềm hân hoan của Thầy và trò. Chúc quý Thầy Cô và các em học sinh có một kỳ nghỉ hè nhiều niềm vui để chuẩn bị cho một năm học mới với nhiều thành công hơn nữa./.

Một số hình ảnh của nhà trường

Số lượt xem : 95

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác