Mục tiêu của giáo dục không phải dạy cách kiếm sống hay cung cấp công cụ để đạt được sự giàu có mà nó phải là con đường dẫn lối cho tâm hồn người vươn đến cái Chân và thực hành cái Thiện "

Ngày 30 tháng 11 năm 2020

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 10:02 08/09/2020  

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020-2021

Cô Hiệu trưởng đánh trống khai trường

Sáng 5/9/2020, 1490 học sinh trường THCS Trần Cao Vân đã tham gia Lễ khai giảng năm học 2020-2020.

Khai giảng năm học 2020 – 2021 là lễ khai giảng đặc biệt,  HS khối 6 và 9 có mặt trên sân trường, còn khối 7.8 dự khai giảng trong lớp học. Lễ khai giảng diễn ra ngắn gọn, các hoạt động mang tính nghi lễ đã giản lược, không tổ chức phần văn nghệ chào mừng và phần hội.

Tham dự Lễ khai giảng năm học 2020 – 2021, có Đồng chí Hoàng Giang Thanh - Phó bí thư  Đảng ủy, chủ tịch UBND phường Thuận Hòa; Đồng chí Nguyễn Trị Thiên - Trường Công an phường Thuận Hòa; Ông Nguyễn Văn Tấn - Trưởng ban đại diện cha mẹ HS nhà trường cùng các anh chị là cựu HS Trần Cao Vân khóa 1987-1991.

Đồng chí Hoàng Giang Thanh thay mặt lãnh đạo địa phương đọc thư của Tổng bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi đến các Thầy giáo, Cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh trong Lễ khai giảng năm học mới.

Trong diễn văn khai trường, Cô Trần Lan Phương - hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh: Trong hoàn cảnh  đặc biệt của năm học 2019-2020 - vừa dạy học, vừa chống dịch song thầy và trò trường THCS Trần Cao Vân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đã đề ra. Về chất lượng giáo dục có 98,8% học sinh đạt hạnh kiểm khá, tốt; trên 70%  học sinh đạt học lực khá giỏi. Tỉ lệ tốt nghiệp THCS là 100%. Trường Đạt giải nhất toàn đoàn kỳ thi chọn học sinh giỏi khối 9; Giải nhất toàn đoàn Liên  hoan Văn nghệ “ Mừng Đảng- Mừng Xuân” ; Giải nhì toàn đoàn Đại hội TDTT thành phố cấp THCS do Phòng GD&ĐT TP Huế tổ chức.

 Đáng tự hào hơn cả và chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng được khẳng định, uy tín của trường ngày càng được nâng cao thể hiện ở kết quả của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 vừa qua,  tỷ lệ học sinh Trần Cao Vân trúng tuyển các trường THPT công lập trên địa bàn là 95%, có 29 em trúng tuyển vào trường THPT chuyên Quốc Học Huế với hai em thủ khoa đó là em Lê Thị Bình An, thủ khoa chuyên Văn; em Nguyễn Phước Gia Hân thủ khoa chuyên Địa. Có hai em á khoa: Nguyễn Thị Yến Nhi- chuyên Địa; Em Nguyễn Đăng Hoàng Trúc - chuyên Pháp; Em Đặng Nguyễn Việt Thắng thủ khoa trường THPT Gia Hội.

Năm học 2020-2021, thầy và trò Trần Cao Vân tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết số 29 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa 11 về “ Đổi mới căn bản, toàn diện GD –ĐT"; Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về    “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"…Thực hiện nghiêm túc Quyết định số 16/2008 của Bộ Giáo dục về nâng cao đạo đức nhà giáo. Thực hiện có hiệu quả Đề án ngày Chủ nhật xanh; phong trào "Chống rác thải nhựa", "Nói không với túi ni lông sử dụng một lần"; triển khai có hiệu quả phong trào thi đua “Nét đẹp văn hóa học đường” ; duy trì tốt mô hình “Xếp hàng đón con”. Nghiêm túc thực hiện công tác phòng chống dịch Covid – 19, tăng cường công tác y tế, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong trường học, đồng thời hoàn thành tốt kế hoạch giáo dục năm học 2020-2021.

Cuối buổi lễ khai giảng, các anh chị cựu HS Trần Cao Vân khóa 1987-1991đã tặng cây sưa trắng cho nhà trưởng, thay cây nhãn đã già, tạo bóng mát trên sân trường.

Năm học mới, thầy và trò  Trần Cao Vân sẽ vươn đến chân trời mới với những thời cơ, thách thức, những mục tiêu phấn đấu mới. Và thầy và trò trường chúng ta vẫn quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt. Tất cả chúng ta hãy cùng đồng sức đồng lòng để  “Mỗi ngày đến trường sẽ là một ngày vui”; " Mỗi ngày đến trường là một ngày ý nghĩa"

Một số hình ảnh của Lễ khai giảng năm học 2020-2021

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Số lượt xem : 65

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác