Giáo dục không phải là đổ đầy một thùng nước, mà là làm sáng lên ngọn lửa "

Ngày 29 tháng 11 năm 2020

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 09:14 05/05/2020  

Kế hoạch thực hiện các điều kiện đảm bảo an toàn khi học sinh đi học trở lại để phòng, chống dịch Covid-19

Kế hoạch thực hiện các điều kiện đảm bảo an toàn

 khi học sinh đi học trở lại để phòng, chống dịch Covid-19

Thực hiện Công văn số 3409/UBND-GD ngày  23/4/2020 của UBND tỉnh về việc cho học sinh đi học trở lại sau khi tạm nghỉ để phòng, chống dịch COVID-19;

 

Thực hiện Công văn số 749/SGD&ĐT-VP ngày 24/4/2020 của  Sở GD&ĐT về việc hướng dẫn thực hiện các điều kiện đảm bảo an toàn trường học khi đón học sinh đi học trở lại;

 

Thực hiện Công văn số 349/PGD&ĐT-PT ngày 24/4/2020 của phòng GD&ĐT Thành phố Huế về việc hướng dẫn thực hiện các điều kiện đảm bảo an toàn trường học khi đón học sinh đi học trở lại,  Trường Trần Cao Vân xây dựng kế hoạch thực hiện các điều kiện đảm bảo an toàn trường học khi đón học sinh đi học trở lại như sau:

 

1. Thời gian học sinh đi học trở lại

 

Học sinh trường THCS Trần Cao Vân đi học vào ngày 27/4/2020 (thứ Hai).

 

2. Thực hiện các điều kiện đảm bảo an toàn đón học sinh trở lại trường

 

a) Lao động vệ sinh trường, lớp vào chiều thứ sáu 24/4; Phun thuốc sát khuẩn  vào  8h00 sáng thứ bảy và lau chùi bàn ghế học sinh, các phòng học một lần nữa vào 9h30 sáng thứ bảy ( 25/4/2020). Khi làm vệ sinh lớp học chú ý vệ sinh sạch sẽ, tẩy trùng trường, lớp bao gồm: môi trường xung quanh; các vật dụng thường xuyên cầm, nắm như: tay vịn cầu thang, tay nắm cửa, bàn, ghế; phòng học, nhà vệ sinh và các phòng chức năng; thiết bị thí nghiệm, đồ dùng dạy học…, bảo đảm ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm từ môi trường, lớp học và các phương tiện được giáo viên, học sinh sử dụng trong quá trình dạy và học.

 

b)  Trang bị đầy đủ nước sát khuẩn  để học sinh, giáo viên rửa tay  khi đến trường  ( 8 điểm cho HS, 02 điểm cho GV); Trang bị đầy đủ xà phòng trong các nhà vệ sinh của HS và GV, tại các bồn rửa tay phục vụ vệ sinh hằng ngày cho học sinh, giáo viên.  Nhắc nhở giáo viên, nhân viên, học sinh rửa tay thường xuyên.

 

c) Ngoài phòng y tế của trường theo quy định, bố trí thêm phòng cách ly ( phòng 17) để cách ly những học sinh có biểu hiện không  bình thường về sức khỏe. Các phòng đảm bảo đủ các điều kiện về chăm sóc sức khỏe ban đầu, dụng cụ theo dõi thân nhiệt, . . .

 

d) Tổ chức cấp phát khẩu trang cho học sinh vào buổi đi học đầu tiên ( 27/4) và hướng dẫn học sinh cách sử dụng khẩu trang để bảo vệ sức khỏe và phòng ngừa dịch bệnh.

 

f) Phân công GV, nhân viên của trường phối hợp với chính quyền địa phương hướng dẫn vị trí đỗ xe giữ khoảng cách cho phụ huynh khi đưa và đón con tại cổng trường. ( không để phụ huynh đưa, đón con trong sân trường)

 

3.Các biện pháp phòng, chống dịch bệnh khi học sinh đi học trở lại:

 

a) Tiết chào cờ sáng thứ hai và chiều thứ hai thực hiện tại lớp học, BGH, TPT, GVCN  nắm tình hình học sinh; hướng dẫn học sinh thực hiện các yêu cầu, quy định về công tác giữ gìn vệ sinh, phòng chống dịch và chuẩn bị tâm thế cho kỳ học chính thức trở lại. Tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch Covid 19.

 

b) Hướng dẫn để phụ huynh học sinh kiểm tra thân nhiệt học sinh trước khi đến trường; không cho học sinh đến trường khi có biểu hiện không bình thường về sức khỏe; đồng thời, duy trì thông tin liên lạc thường xuyên với giáo viên chủ nhiệm và nhà trường để phối hợp theo dõi.

 

c) Phân công giáo viên, nhân viên đo thân nhiệt cho giáo viên học sinh toàn trường tại cổng trước và sau vào đầu mỗi buổi học.

 

d) Tăng cường tuyên truyền bằng nhiều hình thức về tình hình dịch bệnh và công tác phòng, chống dịch Covid–19 tại trường học; yêu cầu giáo viên thường xuyên hướng dẫn, theo dõi và nhắc nhở học sinh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Ngành Y tế: tự theo dõi bản thân để phát hiện kịp thời và báo cáo giáo viên khi cảm thấy sức khỏe không bình thường; thường xuyên rửa tay trước khi vào lớp, trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh, sau khi thực hành, thí nghiệm, sử dụng sách, vở dùng chung; kịp thời báo cáo lãnh đạo nhà trường nếu phát hiện có học sinh không bình thường về sức khỏe để có biện pháp xử lý.

 

e) Giản cách học sinh, không  để HS ra chơi cùng một lần, tập trung đông bằng  cách chia hai lần ra chơi cho mỗi khối học: sau tiết hai một khối ra sân, một khối ngồi trong lớp; sau tiết ba ngược lại.

 

e) Kết thúc mỗi buổi học,  Học sinh các lớp duy trì thực hiện vệ sinh, tẩy trùng lớp theo đúng quy định, chồng ghế lên bàn, để thuận lợi cho buổi học sau. Vào đầu buổi học và cuối buổi học lớp trưởng  báo cáo sĩ số cho giáo viên được phân công. Nhân viên y tế và các bộ phận liên quan thực hiện kiểm tra, bổ sung nước sát khuẩn, xà phòng và các vật dụng cần thiết khác để chuẩn bị cho buổi học tiếp theo.

 

f) Trong thời gian dịch Covid-19 chưa chấm dứt, các cơ sở giáo dục không tổ chức các hoạt động tập trung đông học sinh, không tổ chức chào cờ, chỉ sinh hoạt tại lớp.

 

g) Các tổ chuyên môn xây dựng  kế hoạch triển khai dạy bù để đảm bảo tiến độ chương trình nhưng tuyệt đối không tạo ra áp lực thời gian; không tổ chức các hoạt động dạy thêm, học thêm.

 

h)  Nhà trường đã tiến hành rà soát cụ thể từng hoàn cảnh, điều kiện học sinh không tham gia được kỳ học trực tuyến để có kế hoạch bổ sung kiến thức cho học sinh vào thứ hai 27/4/2020.

 

i) Giáo viên, nhân viên, học sinh và người thân trong thời gian nghỉ có đi qua các vùng có dịch phải báo cáo để nhà trường theo dõi tổng hợp và sớm phát hiện những thay đổi sức khỏe  ảnh hưởng đến học sinh, giáo viên; hướng dẫn học sinh đo thân nhiệt và kiểm tra sức khỏe tại phòng y tế của nhà trường và các cơ sở khám chữa bệnh theo chỉ dẫn của cán bộ y tế. Tổng hợp nếu có giáo viên, học sinh có hiện tượng sốt, ho, ... các biểu hiện của cúm phải báo cơ quan y tế gần nhất để có giải pháp cách ly, thăm khám theo dõi.

 

k) Nhân viên ý tế lên kế hoạch và lập sổ theo dõi thân nhiệt hàng ngày những GV, nhân viên đến trường nhằm sớm phát hiện những thay đổi sức khỏe để không  ảnh hưởng  học sinh.

 

5. Chế độ báo cáo:

 

 a) Báo cáo đột xuất:  Nhân viên y tế, GVCN báo cáo cho BGH khi có tình huống bất thường xảy ra, Hiệu trưởng có trách nhiệm báo cáo cấp có thẩm quyền để xử lý kịp thời.

 

 b) Báo cáo tình hình học sinh đến trường

 

- Tuần đầu tiên: GVCN, lớp trưởng  báo cáo tình hình lớp hằng ngày vào cuối tiết học thứ nhấtcủa từng buổi học cho BGH.

 

- Các tuần tiếp theo: báo cáo tình hình lớp trong tuần vào cuối tiết hai sáng thứ bảy cho khối 8, 9 và tiết cuối tiết một chiều thứ sáu cho khối 6, 7 để trường báo cáo phòng Giáo dục. ( trường sẽ gửi mẫu đến từng lớp)

 

Nhận được kế hoạch này,  yêu cầu tất cả giáo viên, học sinh trường THCS Trần Cao Vân  nghiêm túc triển khai thực hiện đồng thời thông báo kịp thời đến toàn thể học sinh và cha mẹ học sinh được biết và thực hiện./.

   HIỆU TRƯỞNG

( Đã ký)

Trần Lan Phương

 

Số lượt xem : 120

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác