Ảnh hưởng của người thầy là vĩnh cửu. Ta không thể biết được khi nào thì ảnh hưởng ấy dừng "

Ngày 24 tháng 10 năm 2020

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Hoạt động dạy và học

Hoạt động dạy và học

Cập nhật lúc : 21:32 02/05/2018  

Ngày sách Việt Nam năm 2018
Nhân ngày sách Việt Nam lần thứ 5 với chủ đề “Giáo dục giới tính và bạo lực học đường”, Thư viện trường THCS Trần Cao Vân xin giới thiệu đến quý thầy cô cùng các em học sinh 2 cuốn sách được mong đợi nhất năm 2017 đó là Cùng con nhận biết và phòng chống bạo hành và 30 ngày cùng con học hiểu về chống xâm hại.

1. Cuốn sách “30 ngày cùng con học hiểu về chống xâm hại” của tác giả Hoàng Anh

Tú với cương vị là một ông bố của ba con nhỏ và luôn canh cánh nỗi lo về sự an toàn của con cùng những bạn nhỏ khác, anh cựu Chánh Văn báo Hoa Học Trò - nhà văn Hoàng Anh Tú đã viết ra “30 ngày cùng con học hiểu về chống xâm hại”. Đây là cẩm nang toàn diện hướng dẫn trẻ tự bảo vệ mình khỏi xâm hại và cho các bậc phụ huynh Việt câu trả lời đầy đủ và khoa học cho câu hỏi “Xâm hại tình dục là gì?” và “Làm thế nào để cùng con học hiểu về chống xâm hại”.

Cuốn sách gồm 3 phần:
- Phần 1: Hãy trả lời con: Xâm hại là gì?
- Phần 2: 30 ngày cùng con gồm 4 chương trình:
+ Chương trình 1: Cơ thể này là của con
+ Chương trình 2: Vòng tròn kết nối
+ Chương trình 3: Con sẽ làm gì?
+ Chương trình 4: Cha mẹ luôn ở đây cùng con
- Phần 3: Lời ngoài lề dành cho cha mẹ
Cuốn sách không phải là các kiến thức học thuật khô khan, “30 ngày cùng con học hiểu về chống xâm hại” là một hành trình tìm hiểu và trải qua rất nhiều tình huống cụ thể, thiết thực và vô cùng hữu ích. Điều quan trọng nhất là cha mẹ, thầy cô hãy đồng hành cùng các em trong quá trình đọc để kịp thời giải thích những điều các em chưa hiểu, trao đổi, trò chuyện cùng, lắng nghe những suy nghĩ của con em về những tình huống và chủ đề của sách.
“Tôi mong rằng, cuốn sách với những thông tin mà mình gom góp có được sẽ giúp ích cho các bậc phụ huynh và tất cả những người đang mong muốn làm những điều tốt đẹp cho trẻ thơ, hy vọng đây sẽ là cuốn cẩm nang hữu ích, giúp các con tự tin hơn, biết bảo vệ chính mình trước nạn xâm hại tình dục… Cuốn sách này vì sự an toàn của các con mà được xuất bản.” - nhà văn Hoàng Anh Tú, tác giả của cuốn sách chia sẻ.

2. Cuốn sách “Cùng con nhận biết và phòng chống bạo hành” của tác giả Hoàng Anh Tú. Cuốn sách này vì sự an toàn của con mà xuất bản!

Cuốn sách gồm 4 phần:
- Phần 1: Bạo hành là gì hở mẹ?
- Phần 2: Con bạn có đang bị bạo hành?
- Phần 3: Con yêu, bô mẹ luôn ở đây!
- Phần 4: Bố mẹ có thể làm gì cho con
Đây là cuốn sách thích hợp để bố mẹ, thầy cô sử dụng trong việc chia sẻ, trò chuyện, đối thoại và ứng xử với trẻ em trong độ tuổi dưới 16 tuổi. Vì thế, tác giả mong bố mẹ/thầy cô hãy dành nhiều hơn nữa thời gian để cùng các con đọc cuốn sách này.

 

 

 

 

 

 

Số lượt xem : 257

Các tin khác