Dạy học là nghề đào tạo nên mọi nghề khác''

Ngày 27 tháng 06 năm 2022

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Góc tương tác » Góc học sinh

Cảm nhận của học sinh

Cập nhật lúc : 16:20 19/02/2014  
Mất duyên con gái


Đôi khi trong sinh hoạt hằng ngày, con gái có những hành động quá lố làm mất duyên trong mắt mọi người. Hãy xem con gái đã làm gì để mọi người phải lên tiếng nhé!

 

Hôm nay em đi lễ chùa!

 

Đầu năm là dịp mà con gái lên chùa cùng gia đình để xin lộc hoặc một số bạn lên chùa “cầu duyên”, cầu thi đậu đại học....Thường thì mỗi lần lên chùa là con gái luôn được gia đình nhắc nhở phải ăn mặc sao cho kín đáo và phù hợp với thuần phong mỹ tục và sự trang nghiêm nơi thờ cúng. Nhưng cũng có một số gia đình quá dễ dãi và do sự kém ý thức nên một số teen nữ ăn mặc lố lăng khi đến nơi tôn nghiêm này. 

 

Điển hình là trường hợp của bạn L (trường MĐC). Đầu năm bạn cùng gia đình đến thăm chùa N trên đường HV. Đi chùa mà bạn chọn "xì tai" harajuku tóc xù, mắt viền đen, đeo dây lỉnh kỉnh cùng trang phục quái dị. Vào chùa, L cứ vô tư tung tăng dạo bước khắp nơi nhưng đâu biết rằng rất nhiều vị phụ huynh lớn tuổi nhìn bạn với ánh mắt khó chịu.

 

Cô nàng T.T (trường TP) thì chọn nguyên một chiếc quần cạp trễ để đến chùa cùng bạn bè! Khi thắp nhang và quỳ xuống cầu nguyện thì nội y “khoe” ra khiến những người phía sau...choáng váng. 

 

Con trai làm được, em làm được!

 

Nếu như chuyện văng tục, chửi thề trước đây chỉ bắt gặp ở con trai thì bây giờ con gái cũng không thua. Ngay cả việc hút thuốc con gái cũng “chơi” luôn! 

 

Một lần vào công viên nước Đầm Sen chơi, do ngay ngày mùng 4 Tết nên cả cái công viên cứ y như...hộp cá mồi, anh bạn H (trường HV) phải chen chúc lắm mới lọt được vào chỗ gửi đồ. Đang mừng “húm” vì lọt được vô một chỗ trống vậy mà chưa gì từ sau một nàng teen chen lên quăng nguyên cái balô vào. Do bực mình vì chờ quá lâu cộng thêm thái độ mất lịch sự của cô bạn ấy nên H cáu: ” Bạn ơi! Bên này trước mà!”. Không ngờ chỉ vì câu nhắc ấy mà cô nàng ấy “xổ” nguyên một tràng: ”Đ.M! Tao muốn vô đó, rồi sao? Muốn gì?”. Quá bất ngờ với thái độ của cô bạn ấy và do sợ đứng cãi nhau một lúc sẽ sơ hở cho bọn móc túi lợi dụng nên H đành nuốt “cục” tức vô bụng mà nhường cho nàng ta.

 

N (trường BP) một lần vào tiệm net chơi, đang ngồi chat thì một cô bạn xinh ơi là xinh sà vô ngồi kế bên. N chưa kịp làm quen thì đã nghe cô nàng kêu thuốc và ngồi hút ngon lành khiến N chịu không nổi phải đổi chỗ khác.... 

 

Con trai nghĩ gì?

 

Tớ “dị ứng” nhất là mấy cô nàng chuyên hút thuốc đó, nhìn là mất cảm tình ngay. Tớ vốn đã ghét thuốc lá mà gặp bọn con gái như thế tớ càng chạy xa 100 met! Riêng H thì sau khi bị vô cớ chửi một tăng thì anh chàng ấm ức lắm! Định bụng sẽ không bao giờ kết bạn với bọn con gái ăn nói hỗn hào như thế nữa. Một lần tình cờ hẹn đi chơi cùng với mấy đứa bạn, nghe nói thằng bạn thân của H dẫn bồ theo nên H cũng háo hức chờ xem cô ấy xinh ra sao. Nào ngờ khi chạm mặt thì chính là cô nàng gặp ở Đầm Sen. Lần này chẳng thấy cô nàng ấy giang hồ nữa mà thay vào đó là một bộ mặt hiền từ đến khó hiểu. H cũng có tâm sự với anh bạn thân ấy về cô nàng “đại ca” đó nhưng do tình yêu nên anh ta không tin. Nhưng rồi khi quen nhau một thời gian, anh ta bắt gặp cô bạn ấy chửi thề quá nhiều thì cũng đành bye bye để không mang tiếng. 

 

***

 

Cái duyên của con gái là ở sự thùy mị và dịu dàng. Những hành động quá lố kể trên chẳng những không mang lại gì cho các bạn nữ mà con góp phần làm xấu các bạn trong mắt mọi người. Vì thế tốt nhất là teen nữ nên nói từ “không” với những thói xấu ấy! Chắc chắn bạn sẽ làm được khi có quyết tâm và sẽ luôn đẹp trong mắt con trai tụi mình đấy! 

Nguồn: Mực Tím

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chưa có bình luận nào cho bài viết này